Ways for Playing Texas Hold’em Game

ทำความรู้จักกับเกม Texas Hold’em และวิธีการเล่นในเบื้องต้น 

 

         Texas Hold’em ถือเป็นรูปแบบที่ผู้คนนิยมเล่นมากที่สุดในบรรดาเกมโป๊กเกอร์ทั้งหมด ด้วย

รูปแบบการเล่นที่ไม่จำกัดของเกมนี้มันจึงกลายเป็นเกมที่นิยมอย่างมาก อีกทั้งวิธีการเล่นโป๊กเกอร์เท็กซัสโฮลเอ็มนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก  เว็บคาสิโนสดด้วยกฎการเล่นที่เรียบง่าย และการจัดการไพ่ในมือก็มีส่วนที่ทำให้ผู้เล่นใหม่สามารถทำความเข้าใจและร่วมเล่นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในความจริงแล้วยังมีผู้เล่น

บางส่วนที่เข้าใจผิดและคิดว่ามันเป็นเกมที่ไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากมาย เพราะจำนวนชุดค่าผสมที่เป็นไปได้นั้นมีมากมายจนทำ Texas hold’em นับเป็นหนึ่งในเกมที่มีความซับซ้อนเมื่อคุณเล่นในระดับที่สูงสุดนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำในขั้นเริ่มต้นก็คือการศึกษากฎพื้นฐานให้ชัดเจนนั่นเอง

 

Where did poker originate? - HISTORY

         วิธีเล่น Texas Hold’em จัดอยู่ในเกมไพ่โป๊กเกอร์ที่มีการเล่นเกมที่เน้นการเดิมพันมากพอๆ กับโป๊กเกอร์ชนิดอื่นๆ ซึ่งแม้ว่ากฎและรูปแบบการเล่นเกมจะเหมือนกัน แต่เป้าหมายสุดท้ายจะแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังเล่นเดิมพันเงินสดของ Texas Holdem หรือจะเป็นการแข่งขัน โดยในการแข่งขัน Texas Hold’em นั้นจะเหมือนกับเกมอื่นๆ ที่มีกฎเพิ่มเติมเล็กน้อย ในขณะที่เกมเงินสด Texas Holdem จะเล่นบนโต๊ะเดียวที่มีผู้เล่น 2 – 10 คน และมีเป้าหมายเพียงแค่ชนะชิปให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยคุณจะต้องชนะเงินกองกลางด้วยไพ่ที่ดีที่สุด หรือทำให้ผู้เล่นคนอื่นหมอบไพ่ก่อนเกมจะจบลงนั่นเอง

          เป้าหมายของเกม Texas Hold’em คือการใช้ไพ่ในมือของคุณผสมกับไพ่กองกลางเพื่อสร้างไพ่โป๊กเกอร์ห้าใบที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  วิธี เล่น คา สิ โน สดซึ่งเกมชนิดนี้ไม่ได้แตกต่างจากเกมโป๊กเกอร์อื่น 

อย่างเช่นการใช้ไพ่ 5 ใบ แต่อย่างไรก็ตามวิธีที่ผู้เล่นสร้างไพ่ของพวกเขาในเท็กซัสโฮลเอ็มนั้นแตกต่างจากโป๊กเกอร์ทั่วไปเล็กน้อยคือ

  • ในเกม Texas Hold’em ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่สองใบที่คว่ำหน้าหรือเรียกว่าไพ่ในมือ 
  • ตลอดการเดิมพันไพ่อีกห้าใบ จะถูกแจกเพิ่มในส่วนของไพ่กองกลางที่บนโต๊ะ
  • โดยไพ่ที่หงายหน้าเหล่านี้เรียกว่า “ไพ่กองกลาง” ที่ผู้เล่นแต่ละคนสามารถเลือกใช้ไพ่เหล่า

นี้ได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งพวกเขาจะต้องเล่นโดยใช้ไพ่ทั้งสองแบบ ในการทำไพ่โป๊กเกอร์ห้า

ใบที่มีแต้มดีที่สุดเป็นต้น

Why Venture Capitalists Should Invest Like Poker Players | INSEAD Knowledge

         กฎพื้นฐานสำคัญที่ควรจำ

  • เกมเท็กซัสโฮลเอ็มจะมีการเดิมพันหลายรอบมากกว่า
  • ผู้เล่นจะได้รับไพ่ส่วนตัวสองใบ และไพ่กองกลางมากที่สุดคือ 5 ใบ
  • ถ้าไม่ใช่กรณีที่ผู้เล่นทุกคนละทิ้งเกมก่อนการแข่งจะจบลง คุณต้องมีไพ่โป๊กเกอร์ที่แต้มดีที่

สุดจึงจะเป็นผู้ชนะ